สำนักงาน กสทช. ภาค3
สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ Office of National Broadcasting and Telecommunications Commission
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ > เตือนภัย ! SMS มิจฉาชีพสวมรอยเป็นสำนักงาน กสทช.
บันทึกโดย : sarojrath.s     หมายเลขโทรศัพท์ : - วันที่บันทึก : 26/03/2567

เตือนภัย ! SMS มิจฉาชีพสวมรอยเป็นสำนักงาน กสทช.

📌 จากที่มีประชาชนได้รับ SMS แอบอ้างว่า สำนักงาน กสทช. ให้มีการยืนยันตัวตนผู้ถือครองซิมการ์ดตั้งแต่ 1 เบอร์ขึ้นไป ขอให้รีบยืนยันตัวตนก่อนโดนระงับสัญญาณ ❌ สำนักงาน กสทช. ขอชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้

1. การยืนยันตัวตน ตามมาตรการของ กสทช. กำหนดให้ผู้ถือครองซิมการ์ดจำนวน ตั้งแต่ 6 เลขหมายขึ้นไปต่อค่าย มายืนยันตัวตน ส่วนผู้ที่ถือครองซิมการ์ดจำนวน 1-5 เบอร์ต่อค่าย ไม่ต้องลงทะเบียนยืนยันตัวตน

2. เว็บไซต์ลงทะเบียนที่แอบอ้างมาพร้อมกับ SMS นั้นไม่ใช่เว็บไซต์จริงของสำนักงาน กสทช. เว็บไซต์ที่ถูกต้อง คือ https://www.nbtc.go.th/ และ การลงทะเบียนยืนยันตัวตน ผู้ถือครองซิมการ์ดสามารถลงทะเบียนผ่านเครือข่ายซิมการ์ดที่ท่านถือครองได้โดยตรง

📌 สำนักงาน กสทช. ขอให้ประชาชนระมัดระวัง หากได้รับ SMS ที่มีลิงก์ อย่าหลงเชื่อและกดลิ้งก์ที่ส่งมาพร้อมกับ SMS ทันที แต่ให้ตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามแหล่งที่มาของ SMS ก่อนทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ถูกมิจฉาชีพหลอกลวง❗️

📞 หากมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อได้ที่ ผู้ให้บริการเครือข่ายที่ท่านใช้บริการ ( true 02-7008085 / AIS 1175/ dtac 1678 / NT 1888, 02-1041999 )

เตือนภัย-SMS-มิจฉาชีพสวมรอยเป็นสำนักงาน-กสทช-(1).jpg